Thế nào là trọng lượng thể tích trong chuyển phát nhanh và cách tính

Các kiện hàng nhẹ có kích cỡ lớn thường được tính phí dựa trên trọng lượng thể tích qui cân đo được, tức khoảng không kiện hàng chiếm chỗ trong khoang máy bay , hơn là trọng lượng cân thực tế. Từ nhiều năm nay, các hãng chuyển phát nhanh quốc tế đã áp dụng công thức tính trọng lượng thể tích được tính theo kích thước số đo 3 chiều của kiện hàng (Dài x Rộng x Cao) bằng cm và chia cho 5000. Nhờ vào những tiến bộ khoa học, hàng hóa ngày nay trở nên nhẹ và dễ vỡ, cần phải đóng gói cồng kềnh hơn để bảo vệ. Điều này khiến lô hàng chiếm nhiều không gian trong khoang máy bay hơn.

cách tinh thể tích quy cân

Bằng cách áp dụng hệ số chuyển đổi mới, D&T có thể phát huy tối đa tải trọng của máy bay vận chuyển đồng thời mang đến cho khách hàng những lợi ích trong việc tiết kiệm chỗ. D&T khuyến khích khách hàng sử dụng bao bì đóng gói hiệu quả nhằm giảm thiểu thể tích của kiện hàng và kết quả là giảm chi phí chuyển phát nhanh

D&T xác định trọng lượng thể tích như thế nào ?

Trong quá trình xử lý hàng tại trung tâm tiếp nhận, các kiện hàng sẽ được chuyển qua một máy quét thể tích để xác định trọng lượng và kích thước. Hệ thống kế toán sẽ tự động điều chỉnh số ký theo trọng lượng thể tích nếu kết quả cho thấy trọng lượng thể tích cao hơn trọng lượng thực tế.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên lạc Phòng dịch vụ khách hàng số 04 37732444 hoặc hotline 0913.01.51.41

Comments are closed.