DHL Thương hiệu hàng đầu

DHL Thương hiệu hàng đầu

Với tư cách là một công ty chuyển phát nhanh và giao nhận – cung ứng, vận chuyển hàng hóa (logistic) hàng đầu trên thế giới, DHLxứng đáng là một thương hiệu mang tầm vóc toàn cầu. Hoạt động trên 220 quốc gia và lãnh thổ, DHL có đến hơn 170,000 nhân viên và hơn 3.5 triệu khách hàng.

 DHL là người sáng lập nên ngành chuyển phát nhanh. Được thành lập bởi 3 nhà doanh nghiệp người California, DHL là người đi đầu trong lĩnh vực chuyển giao những tài liệu khẩn đến mọi nơi trên thế giới. Sau đó công ty mở rộng sang những hàng hoá và vật dụng có tính thuế khác.

Trong suốt quá trình hoạt động đại diện cho khách hàng của mình, DHL đã tạo nên những bước đột phá đích thực trong cả chính sách lẫn trên phương diện khoa học kỹ thuật. Giữa thập niên 70, DHL là động lực thúc đẩy đằng sau cuộc cải cách trong ngành bưu chính ở Mỹ, đi đầu trong những dịch vụ với giá trị cộng thêm (value-added services) khác với những dịch vụ do ngành bưu điện Mỹ mang đến. Đồng thời DHL cũng luôn ứng dụng những phát minh kỹ thuật mới để giữ vững vị trí hàng đầu trong ngành của mình. Năm 1979, công ty cho ra đời máy xử lý văn bản (word processor) đầu tiên trên thế giới, DHL 1000, đóng góp rất lớn trong việc xử lý các đơn yêu cầu và dữ liệu của công ty. Năm 1983, DHL là công ty đầu tiên giới thiệu hệ thống “theo dõi” (track and trace) giúp khách hàng có thể theo sát lộ trình của hàng hoá do họ nhờ chuyển phát.

Thông điệp không chính thức của DHL từ trước đến giờ luôn luôn là “đến đầu tiên và ra về sau hết” (first in, last out). Điều này có liên quan đến tiếng tăm của DHL do là công ty hoạt động trên hầu hết tất cả mọi quốc gia và đặc biệt là luôn đảm bảo sự hiện diện của mình ngay cả ở những vùng xung đột, nguy hiểm nhất. DHL không những đóng vai trò trung tâm trong các hoạt động văn minh hoá những quốc gia đang còn trong vòng đấu tranh tự giải phóng mình và đồng thời DHL cũng là một mắt xích quan trọng trong những thời điểm khủng hoảng khó khăn. DHL là công ty chuyển phát đầu tiên hoạt động lại tại khu vực Đông Timor và Afghanistan, đồng thời cũng là công ty đầu tiên được cho phép bay đến sân bay Baghdad, Iraq sau khi Sadam Hussein bị bắt. Sau đợt động đất vừa qua tại Iran, DHL cũng là công ty chính chuyên chở những hàng cứu trợ từ khắp nơi trên thế giới đến với quốc gia này.

Tagged . Bookmark the permalink.

Comments are closed.